อุทยานสามก๊ก – ที่เที่ยวน่าโดน | จังหวัดพัทยา
อุทยานสามก๊ก
ระดับความน่าสนใจ:
ความน่าสนใจ
4.0 188
ราคา
40 - 150 บาท
40
เวลาทำการ:
10.00 - 17.00 น.
เบอร์ติดต่อ:
038 421 428
จุดสังเกตเพิ่มเติม:
ประมาณ 10 กม. จากถนนสุขุมวิท พัทยากลางใกล้อ่างเก็บน้ำมาบประชัน
 
อุทยานสามก๊ก - สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดพัทยา

อุทยานสามก๊ก หรือ Three Kingdoms Park เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจสำหรับการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม เพราะที่นี่ นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับสถาปัตยกรรมจีนที่สง่างาม รวมถึงพื้นที่ในอุทยานนั่นก็ร่มรื่นกว่า 36 ไร่ ซึ่งล้วนถูกออกแบบจัดวางตามหลักฮวงจุ้ยที่ให้เป็นไปตามสมดุลของหยินและหยาง และที่สำคัญจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมต่างๆ ของจีน ผ่านตัวละครของนิยายอมตะ อย่าง สามก๊กอีกด้วย

แน่นอนว่าชื่อของมันคือ อุทยานสามก๊ก สิ่งๆ ต่างๆ ที่จะได้ชมนั้น จะเต็มไปด้วยเรื่องราวที่เกี่ยวกับสามก๊ก ทั้งรูปปั้นตัวละครสำคัญๆ ในเรื่องสามก๊กที่นำเข้าจากประเทศจีน ภาพเขียนสีน้ำมัน ซึ่งแต่ละภาพมีความยาวกว่า 100 เมตร โดยเป็นภาพวาดเรื่องราวของขงเบ้งตั้งแต่เกิดจนตาย หรือ ภาพหินอ่อนแสดงเรื่องราวของสามก๊ก ที่ยาวที่สุดในโลกซึ่งบรรยายได้อย่างถูกต้องตามต้นฉบับ สำหรับใครอยากจะกลายร่างเป็นตัวละครในเรื่องละก็ ที่นี่มีชุดตัวละครสามก๊ก ที่สามารถใส่ถ่ายรูปได้ซึ่งเป็นที่เดียวในเมืองไทย

นอกจากนี้ ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ นอกเหนือจากที่เกี่ยวข้องกับสามก๊ก อย่าง ลูกหยินหยาง ที่กลิ้งได้ด้วยแรงดันน้ำ พร้อมกับรูปมังกรพ่นน้ำ หรือจะเดินเล่นชมรูปปั้นพระถังซัมจั๋ง กับเรื่องราวการเดินทางเพื่ออัญเชิญพระไตรปิฏกรวมถึงพักผ่อนหย่อนกายกับบบรยากาศสบายๆ รอบอุทยาน


รวมรูปภาพ อุทยานสามก๊ก

แผนที่แสดงที่ตั้ง อุทยานสามก๊ก