อุทยานหินล้านปี และฟาร์มจระเข้ พัทยา – ที่เที่ยวน่าโดน | จังหวัดพัทยา
อุทยานหินล้านปี และฟาร์มจระเข้ พัทยา
ระดับความน่าสนใจ:
ความน่าสนใจ
4.0 185
ราคา
40 - 300 บาท
40
เวลาทำการ:
ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 – 18.00 น.
เบอร์ติดต่อ:
038 249347-9, 083 112 6080, 089 168 3404
สถานที่ตั้ง:
22/1 หมู่ 1 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
จุดสังเกตเพิ่มเติม:
จากถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าสู่สัตหีบ ที่ กม 78.4 เลี้ยวซ้ายเข้าไป แล้วจะมีป้ายบอกตลอทาง
 
อุทยานหินล้านปี และฟาร์มจระเข้ พัทยา - สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดพัทยา

อุทยานหินล้านปี และฟาร์มจระเข้พัทยา นั้น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งความแตกต่างที่รวมไว้ในที่แห่งเดียวได้อย่างลงตัว ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่กว้างใหญ่ กว่า 175 ไร่ ไม่ไกลจากถนนสุขุมวิท ได้จัดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความมหัศจรรย์ของการสร้างสรรค์โดยธรรมชาติที่สังสมมาเป็นเวลานานนับล้านปี

โดยภายในอุทยานหินล้านปี จะประกอบด้วยสามส่วนหลัก อันดับแรก จะเป็น อุทยานหินและไม้ดอก ซึ่งจะเป็นการจัดสวนแสดงหินอายุเก่าแก่ ควบคู่ไปกับสวนดอกไม้ ที่ถูกออกแบบตกแต่งได้อย่างสวยงามลงตัวท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ เหมาะที่จะเดินกินลมชมวิวและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก โดยมีที่เด็ดอยู่ที่ ต้นบอนไซที่ชนะเลิศจากการประกวด รวมถึงศิลปไม้ดัดไทยโบราณอายุกว่า 200 ปี ที่มาตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ และอยุธยา

นอกจากสวนสวยจากธรรมชาติแล้ว อุทยานยังมี ฟาร์มจระเข้ ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และยังเป็นแหล่งเลี้ยงที่มีจระเข้น้ำเค็มมากที่สุดในประเทศ รวมถึงการแสดงอันน่าตื่นตาตื่นใจ อันเป็นไฮไลต์ของที่นี่ คือ การแสดงหวาดเสียวกับจระเข้ โดยโชว์ดังกล่าวจะมีการแสดงทุกๆ ชั่วโมงตลอดวัน นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีสัตว์อื่นๆ อีกมากมายจนดูคล้าย สวนสัตว์ ขนาดย่อม ที่มีทั้ง เสือขาว ช้าง ควายป่า เก้ง กวาง นกกระจอกเทศ และสัตว์ป่าหายากอื่นๆ อีกมากมาย จนพูดได้ว่า การมาเยี่ยมชม อุทยานหินล้านปี และฟาร์มจรเข้ พัทยานั้น ได้ทั้งความบันเทิง และความรู้ไปแบบเต็มๆ


รวมรูปภาพ อุทยานหินล้านปี และฟาร์มจระเข้ พัทยา

แผนที่แสดงที่ตั้ง อุทยานหินล้านปี และฟาร์มจระเข้ พัทยา