สวนสัตว์เชียงใหม่ - ที่เที่ยวน่าโดน | จังหวัดเชียงใหม่
สวนสัตว์เชียงใหม่
ระดับความน่าสนใจ:
ความน่าสนใจ
5.0 266
ราคา
10 - 100 บาท
10
เวลาทำการ:
08.00 - 17.00 น.
เบอร์ติดต่อ:
053 210 374
สถานที่ตั้ง:
สวนสัตว์เชียงใหม่ 100 ถนน ห้วยแก้ว เชียงใหม่, อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
 
สวนสัตว์เชียงใหม่ - สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่

สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นสถานที่เหมาะ สำหรับ การพักผ่อนพร้อมกับสัมผัสสัตว์นานาชนิดกว่า 7,000 ตัว ท่ามกลางกลิ่นไอของ ขุนเขา และที่พลาดชม ไม่ได้ก็คือ หมีแพนด้า ช่วง ช่วง และ หลินฮุ้ย อันเป็นทูตสันตวไมตรีจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่ง ช่วง ช่วง และ หลินฮุ้ย จะอยู่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่เป็นเวลา 10ปี ตั้งแต่ พ.ศ. 2547 ถึง 2557 ในช่วงนี้ตั้งแต่มี แพนด้าน้อย หลินปิง 1 อีก1 สมาชิกใหม่ของครอบครัวแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่มีนักท่องเที่ยว ชาวไทยและชาวต่างประเทศ เดินทางมาเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่ จนแน่นขนัดทั้งวัน โดยเฉพาะในส่วนจัดแสดง หมีแพนด้า มีประชาชน จำนวนมากเดิน ทางเข้าไปชมความน่ารักของช่วงช่วง ที่อยู่ในส่วนจัดแสดงและดูหลินฮุ่ยกำลัง เลี้ยงดูลูกน้อยใน อิริยาบถต่าง ๆ ผ่านกล้องทีวีวงจรปิด สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มีโอกาสเข้าไปชมกัน
สิ่งที่น่าสนใจในสวนสัตว์เชียงใหม่
1. หมีแพนด้า สัมผัสความน่ารักของ 2 หมีแพนด้า ช่วง ช่วงและหลินฮุ่ย ทูตสันถวไมตรีและลูกน้อยหลินปิง จาก สาธารณรัฐประชาชนจีน ณ สวนสัตว์เชียงใหม่
2.สวนนกนครพิงค์ เดินชมธรรมชาติและฟังเสียงนกชนิดต่างๆ กว่า 800 ตัว ในพื้นที่ 6 ไร่
3. ศูนย์จัดแสดงนกเพนกวิน สัมผัสนกเพนกวิน (Humboldt Penguin) ในศูนย์แสดงที่จัดเป็นสระน้ำตามสภาพที่ นกเพนกวินอาศัยอยู่
4. เกาะชะนี สถานที่เพื่อการใช้ชีวิตอย่างอิสระของชะนี บรรยากาศปลอดโปร่งเสมือนหนึ่งอยู่ในแหล่งธรรมชาติที่ แท้จริง เพื่อให้คุณได้เข้าถึงการดำรงชีวิตของสัตว์ป่าสร้างความคุ้นเคยระหว่างคนกับสัตว์ได้อย่างกลมกลืน
5. อาคารเลี้ยงแมวนํ้า อาคารที่จัดแสดงประกอบด้วย แมวนํ้า (Cape Fur Seal) จำนวน 5 ตัว จากประเทศสาธารณรัฐ แอฟริกาใต้มาเลี้ยงในอาคารดังกล่าว
6. อุทยานสัตว์น้ำ สัตว์น้ำจืดกว่า 60 ชนิด รวมทั้งปลาบึกยักษ์ลุ่มแม่น้ำโขง ปลาบึกลายและ Siamese Giant Carpอีกทั้งปลาไหล Ture Eel ซึ่งหาดูได้ยากรอคุณอยู่ที่ศูนย์แสดงแห่งนี้
7. ค่ายพักแรม ท่านสามารถขอจัดเต๊นท์นอนค้างคืนในบริเวณที่สวนสัตว์จัดให้ เพื่อเป็นประสบการณ์ในการอยู่ ท่าม กลางธรรมชาติ มีทัศนียภาพที่สวยงามโดยไม่ต้องเดินทางไกล
ข้อควรรู้
อัตราค่าเข้าชม
ชาวไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท ปวส.-มหาวิทยาลัย 30 บาท เด็กเล็ก-ปวช. 10 บาท ครู ทหาร ตำรวจ (ในเครื่องแบบ) 30 บาท ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) คนพิการ พระภิกษุ สามเณร ชมฟรี
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท
ค่าธรรมเนียมจอดยานพาหนะ
รถยนต์ 50 บาท รถจักรยานยนต์ 10 บาท รถจักรยาน 1 บาท
ค่าธรรมเนียมบัตรเข้าชมหมีแพนด้า
บัตรผู้ใหญ่ (ชาวไทย) 50 บาท บัตรเด็ก สูงไม่เกิน 135 เซนติเมตร (ชาวไทย) 20 บาท เปิดบริการทุกวัน 08.00 - 17.00 น.

น้องสวัสดี โฮเทลไทยแลนด์
Tips:
การเดินทาง
1. เส้นทางถนนห้วยแก้ว เป็นเส้นทางขึ้นสู่วัดพระธาตุดอยสุเทพวรมหาวิหาร สวนสัตว์เชียงใหม่ตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ ห่างจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพียง 800 เมตรเท่านั้น
2. เส้นทางถนนสุเทพ ผ่านสถานที่สำคัญ คือ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่, คณะเกษตรศาสตร์ และคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, วัดอุโมงค์, วัดฝายหิน สวนสัตว์เชียงใหม่ตั้งอยู่ทางขวามือ ก่อนถึง สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

รวมรูปภาพ สวนสัตว์เชียงใหม่

แผนที่แสดงที่ตั้ง สวนสัตว์เชียงใหม่