ฟาร์มงูแม่สา- ที่เที่ยวน่าโดน | จังหวัดเชียงใหม่
ฟาร์มงูแม่สา
ระดับความน่าสนใจ:
ความน่าสนใจ
3.0 203
ราคา
100 - 200 บาท
100
เวลาทำการ:
09.00 - 16.00 น.
เบอร์ติดต่อ:
0 5386 0719
สถานที่ตั้ง:
กิโลเมตรที่ 3 เส้นทางสายแม่ริม - สะเมิง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
 
ฟาร์มงูแม่สา - สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่

ฟาร์มงูแม่สา ฟาร์มงูที่ใหญ่ที่สุดของภาคเหนือพร้อมต้อนรับทุกคนด้วยความน่าตื่นตาตื่นใจ จากเจ้าสัตว์เลื้อยคลานหลากหลายสายพันธุ์จากหลาย ๆ ภูมิภาคของประเทศ มารวบรวมไว้ให้ได้ศึกษา ณ ที่นี่ที่เดียวซึ่งงูที่นำมาแสดงนั้นมีทั้งชนิดที่มีพิษ และไม่มีพิษ บางชนิดอยู่ในภาวะใกล้สูญพันธุ์ โดยสามารถเดินชมงูที่อยู่ในกรงและบ่อต่างๆ ได้ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะได้ชมโชว์อันเร้าใจกับการแสดงของหมองูผู้มีความเชี่ยวชาญในการจับงู และรู้จักอุปนิสัยของงูแต่ละชนิดเป็นอย่างดี โดยการแสดงนั้นมีทั้งหมด 4 ชุด ได้แก่
1) โชว์งูเห่า (Cobra Show) เป็นการเล่นกับงูเห่าที่ดุร้าย การโชว์จูบงู และรีดพิษงูให้ดูกันสดๆ
2) โชว์งูสิงห์ (Rat Snake Show) เป็นโชว์ที่เล่นกับงูสิงห์ที่คล่องแคล่วว่องไว เน้นการหลบหลีกและจับงูสิงห์พร้อมๆ กันสามตัว
3) โชว์งูทางมะพร้าว (Jumping Snake Show) เป็นโชว์งูไม่มีพิษที่มีการจู่โจมหรือพุ่งโจมตีได้ในระยะไกล รวมทั้งการแสดงที่สั่งให้งูทางมะพร้าวหลับและตื่นได้
4) โชว์งูเหลือม (Phyton Show) เป็นโชว์ที่หมองูต้องไปปล้ำกับงูเหลือมในน้ำซึ่งเคลื่อนไหวได้อิสระ และรวดเร็วกว่า เป็นโชว์ที่เน้นความตื่นเต้นที่สุด และจบลงด้วยการที่หมองูสามารถจับงูตัวนั้นได้

ข้อควรรู้
ฟาร์มงูแม่สาเปิดให้ชมการแสดงวันละ 3 รอบ คือ เวลา 11.30, 14.15 และ 15.30 น. แต่ละรอบใช้เวลาแสดงประมาณ 30 นาที
วันเปิดทำการ : ทุกวัน
เวลาเปิดทำการ : 09.00 - 16.00

น้องสวัสดี โฮเทลไทยแลนด์
Tips:
การเดินทาง : จากตัวเมืองเชียงใหม่ วิ่งมาตามสายแม่ริม ทางหลวง 107 ผ่านที่ว่าการอำเภอแม่ริม จะพบสามแยกไฟแดงเลี้ยวซ้ายเข้าสายแม่ริม-สะเมิงตรงเข้ามาสักพักราว 2 กิโลเมตร จะเห็นฟาร์มงูแม่สาทางขวามือ ตรงไปอีก 500 เมตรจะเห็นฟาร์มงูจงอางอยู่ทางซ้ายมือ วิ่งตามทางไปสะเมิงอีก 1.3 กิโลเมตรจะเห็นฟาร์มงูแม่ริมทางขวามือ

รวมรูปภาพ ฟาร์มงูแม่สา

แผนที่แสดงที่ตั้ง ฟาร์มงูแม่สา