สวนกล้วยไม้และฟาร์มผีเสื้อ - ที่เที่ยวน่าโดน | จังหวัดเชียงใหม่
สวนกล้วยไม้และฟาร์มผีเสื้อ
ระดับความน่าสนใจ:
ความน่าสนใจ
5.0 216
ราคา
20 - 40 บาท
20
เวลาทำการ:
07.30 - 17.00 น.
เบอร์ติดต่อ:
0 5329 9588, 0 5329 9222
สถานที่ตั้ง:
ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
 
สวนกล้วยไม้และฟาร์มผีเสื้อ - สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่

สวนกล้วยไม้และฟาร์มผีเสื้อ ตั้งอยู่ตามเส้นทางสายแม่ริม-สะเมิง โดยถนนสายนี้มีฟาร์มกล้วยไม้อยู่หลากหลายที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ซึ่งบรรดาฟาร์มเหล่านี้ได้รวบรวมพันธุ์กล้วยไม้ที่แปลกและหาดูได้ยากไว้ สิ่งน่าสนใจ พรรณไม้ ภายในสวนเหล่านี้มีทั้งส่วนที่จัดแสดงพรรณไม้นานาชนิดที่ใช้เป็นไม้ประดับ เช่น ดอกบัว กเยอบีรา แต่โดยส่วนใหญ่จะเป็นกล้วยไม้ที่ออกดอกหมุนเวียนให้ชมทุกฤดูกาล แต่ละสวนจะมีกล้วยไม้ที่ได้ รับรางวัลจากการประกวดมาแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชม เช่น ฟ้ามุ่ยางกระ เข็มแสด เข็มแดง ฯลฯ และตามเส้นทาง สายนี้ยังมีสวนผีเสื้อ ซึ่งภายในฟาร์มบางแห่งจะมีเรือนเพาะพันธุ์ผีเสื้อโดยคลุมด้วยมุ้ง จัดตกแต่งด้วยพรรณไม้ ละมีการจัดแสดงวงจรชีวิตของผีเสื้อ ตั้งแต่เป็นหนอน ดักแด้ และตัวเต็มวัยที่กำลังออกจากดักแด้ ส่วนตัวเต็มวัยจะมีที่ให้อาหารซึ่งเป็นเกลือแร่หรือน้ำหวานให้ ผีเสื้อลงมาดูดกิน เกาะอยู่เป็นกลุ่ม ๆ ดูละลานตา นอกจากนี้นักท่องเที่ยวสามารถซื้อหาของที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ที่มีรูปของกล้วยไม้ เช่น โปสการ์ด เข็มกลัดกล้วยไม้ชุบทอง มีให้เลือกมากมายหลายแบบนักท่องเที่ยวสามารถเลือกเข้าชมสวนต่างๆ ได้หลากหลาย เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากเส้นทางสายนี้ โดยสวนที่มีชื่อเสียงของเส้นทางสายนี้ คือ

สายน้ำผึ้งพิพิธภัณฑ์กล้วยไม้ไทย
ไปตามถนนสายแม่ริม-สะเมิง 2 กิโลเมตร เป็นสวนกล้วยไม้ที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ มีฟาร์มผีเสื้อ แมวไทย และสัตว์อื่นๆ ให้ชม ที่นี้นอกจากจะเป็นฟาร์ม กล้วยไม้แล้ว ยังเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์บอกเล่าประวัติความเป็นมาของกล้วยไม้ไทยและกล้วยไม้สายพันธุ์ต่างประเทศให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้
ค่าเข้าชมเด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 40 บาท
มีบริการอาหาร เครื่องดื่ม
เปิดให้เข้าชมเวลา 08.00 - 17.00 น.

แม่แรมออร์คิด
ค่าเข้าชม เด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 40 บาท
มีบริการอาหาร เครื่องดื่ม
เปิดให้เข้าชมเวลา 08.00 - 16.00 น.

สวนบัวแม่สาออร์คิด

ค่าเข้าชมคนไทย 20 บาท ต่างชาติ 50 บาท (เด็กครึ่งราคา)
เปิดให้เข้าชม 07.30 - 16.30 น.

ใบออร์คิดแอนด์บัตเตอร์ฟลายฟาร์ม
เปิดให้เข้าชมเวลา 07.30 - 17.00 น.
ค่าเข้าชมเด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 40 บาท
มีบริการอาหาร เครื่องดื่ม (รองรับได้ประมาณ 200 ท่าน)

น้องสวัสดี โฮเทลไทยแลนด์
Tips:
การเดินทาง
ตามเส้นทางนี้มีรถสองแถวสีเหลือง สายแม่ริม-สะเมิง ท่ารถอยู่ใกล้ตลาดวโรรส บริเวณสี่แยกศรีนครพิงค์ หลังร้านโอ้วจินเฮง รถแม่ริมวิ่งบริการจนถึงเย็น

ระยะทางและเวลาที่ใช้เดินทางโดยประมาณ
อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 22 กิโลเมตร ตามเส้นทางสายแม่ริม-สะเมิง ไปประมาณ 2 กิโลเมตร แยกซ้ายเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตรเป็นสถานที่รวบรวมพันธุ์กล้วยไม้ทุกชนิด ใช้เวลาเดินทางมาณ 25 นาที
อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 22 กิโลเมตร ไปตามถนนสายแม่ริม-สะเมิงไปประมาณ 2 กิโลเมตร และแยกซ้ายอีก 1กิโลเมตร เป็นสวนกล้วยไม้ที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ มีฟาร์มผีเสื้อ แมวไทย และสัตว์อื่นๆให้ชมด้วยตั้งอยู่ประมาณกิโลเมตรที่ 5.5 มีการปลูกพันธุ์กล้วยไม้นานาชนิด

รวมรูปภาพ สวนกล้วยไม้และฟาร์มผีเสื้อ

แผนที่แสดงที่ตั้ง สวนกล้วยไม้และฟาร์มผีเสื้อ