บางกระเจ้า
ระดับความน่าสนใจ:
ความน่าสนใจ
4.0 223
ราคา
ฟรี
เวลาทำการ:
06.00 - 18.00 น.
สถานที่ตั้ง:
อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ
จุดสังเกตเพิ่มเติม:
เดินทางด้วยรถไฟฟ้าลงสถานี BTS บางนาแล้วก็นั่งแท็กซี่ ง่ายที่สุด
 
บางกระเจ้า - สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดกรุงเทพมหานคร

บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวกลางแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีฉายาว่า ปอดของคนกรุงเทพ เต็มไปด้วยความเขียวขจีและอากาศบริสุทธิ์ เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนหย่อนใจในช่วงเวลาสั้นๆ แบบไปเช้าเย็นกลับ หรือนอนค่างสักหนึ่งคืน ด้วยการเดินทางที่สะดวกและง่ายดายใกล้กรุงเทพฯ ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาปั่นจักรยานสูดความสดชื่น สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด และภายในบริเวณคุ้งบางกระเจ้า ยังเต็มไปด้วยสถานที่ที่น่าสนใจหลายแห่ง ดังนี้

  1. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตลาดน้ำระยะทาง 2 กิโลเมตร ที่เต็มไปด้วยอาหารมากมาย ไม้ดอกไม้ประดับ สินค้า OTOP และบริการพายเรือชมบรรยากาศสองฝั่งคลองให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมกัน
  2. สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ สวนสีเขียวบนพื้นที่กว่า 200 ไร่ ที่เต็มไปด้วยความสดชื่น จุดเด่นของที่นี่คือ หอดูนกความสูง 7 เมตร และสะพานเขื่อนขันธ์มรรคา สะพานไม้เหนือน้ำที่บรรยากาศดีมากๆ
  3. พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงความรู้เกี่ยวกับปลากัดชนิดต่างๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดร้มรื่น พร้อมเส้นทางเดินชมธรรมชาติ และเจ้าหน้าที่คอยให้ความรู้อย่างใกล้ชิด
  4. บ้านธูปหอมสมุนไพร แหล่งเรียนรู้และสืบทอดภูมิปัญญาท้องถิ่น ด้วยการทำธูปหอมสมุนไพรไล่ยุง และผ้ามัดย้อมลวดลายต่างๆ โดยมีค่าใช้จ่ายต่อคนเพีงแค่ 60 - 80 บาทเท่านั้น
  5. Bangkok Tree House ร้านอาหารและที่พักสไตล์ Eco เน้นการอนุรักษ์ธรรมชาติ ซึ่งคนที่ไม่ได้เข้าพักที่นี่สามารถแวะมาจิบกาแฟ ทานอาหารที่นี่ได้
  6. พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง โฮมสเตย์ริมน้ำสุดชิลล์และร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ในสไตล์บ้านทรงไทย ที่มีจุดเด่นของร้านเป็นมุมเก๋ๆอย่างศาลาริมน้ำ ซึ่งถ้าอยากมานั่งทานอาหารตรงนี้จะต้องจองล่วงหน้าก่อนเสมอ


    การเดินทาง สามารถเดินทางมายังบางกระเจ้าได้ ดังนี้
  • 1. ท่าเรือวัดบางนานอก ขึ้น BTS มาลงที่สถานีบางนา ทางออกที่ 2 จากนั้น ให้นั่งแท็กซี่ไปที่ท่าน้ำวัดบางนานอก ค่าเรือข้ามฟากคนละ 4 บาท
  • 2. ท่าเรือวัดคลองเตยนอก ท่าเรือนี้จะเป็นท่าเรือหางยาว มีค่าโดยสารคนละ 20 บาท


รวมรูปภาพ บางกระเจ้า

แผนที่แสดงที่ตั้ง บางกระเจ้า