โรงแรมในเชียงราย - จองที่พัก ราคาพิเศษ ใน เชียงราย

โรงแรมในเชียงราย

แผนที่

รายชื่อโรงแรมในเชียงราย

ค้นหาโดย :    ชื่อโรงแรม  |  ราคา  |  ระดับ  |  สถานที่  |  โปรโมชั่นพิเศษ
< 1,000 บาท  |  1,001-2,000 บาท  |  2,001-4,000 บาท  |  4,001-7,000 บาท  |  > 7,001 บาท  |  ทั้งหมด

: โรงแรมลดราคา  

: จองโรงแรมล่วงหน้า  

: ห้องพักฟรี  

: โรงแรมยอดนิยม  

: จองนาทีสุดท้าย
ผลการค้นหาพบ : โรงแรม
แสดงรายชื่อโรงแรมที่ 1 ถึง 20 จากทั้งหมด         ต่อไป »
 
แสดงรายชื่อโรงแรมที่ 1 ถึง 10 จากทั้งหมด         ต่อไป »
เชียงราย
โรงแรมในเชียงราย
เชียงราย จังหวัดที่อยู่เหนือสุดของประเทศไทย มีความเก่าแก่และมีประวัติที่ยาวนาน เป็นที่อยู่อาศัยรวมกันของหลายชนชาติ ทั้งชาวไทย ชาวไทยภูเขา และชาวจีน เนื่องจากมีพื้นที่ติดกับหลายประเทศ ทั้งพม่าและลาว จึงทำให้กลุ่มคนบริเวณนี้มีความหลากหลายทางเชื้อชาติค่อนข้างมาก และรู้จักกันดีในนามของ ดินแดนสามเหลี่ยมทองคำ สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของเชียงราย มีทั้งแบบที่เน้นการท่องเที่ยวแบบสัมผัสธรรมชาติ เช่น ที่เที่ยวแห่งใหม่อย่าง ไร่บุญรอด ซึ่งมีพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 8,000 ไร่ มีการเพาะปลูกพืช-ผลไม้เมืองหนาวไว้อย่างมากมาย หรือจะเป็นสถานที่ศักสิทธิ์ที่ควรมากราบไหว้สักการะอย่าง พระธาตุดอยตุง อันเป็นที่บรรจุพระรากขวัญเบื้องซ้าย (กระดูกไหปลาร้า) ของพระพุทธเจ้า นับเป็นปูชนียสถานที่สำคัญยิ่งของชาวล้านนา รวมถึงพุทธศาสนิกชนในประเทศเพื่อนบ้านต่างก็เดินทางมานมัสการกันอย่างไม่ขาดสายโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงเทศกาลนมัสการพระธาตุดอยตุง นอกจากนี้ พระธาตุดอยตุง ยังเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของผู้เกิดปีกุนอีกด้วย
ข้อมูลเพิ่มเติมในเชียงราย

อีกหนึ่งศาสนสถานสำคัญที่ไม่ควรพลาดนั่นก็คือ วัดร่องขุ่น สีขาวสะอาดตาทั้งวัด ออกแบบและตกแต่งด้วยลวดลายการวาดและปั้นที่สื่อความถึง นรก-สวรรค์ ที่ออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ มาต่อกันด้วยที่เที่ยวที่มีลักษณะเป็นกลุ่มบ้าน เน้นรูปแบบศิลปะล้านนา อย่าง พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ซึ่งโดดเด่นด้วยสิ่งก่อสร้างที่มีทั้งบ้าน วิหาร ศาลา ประดับด้วยไม้แกะสลักที่มีลวดลายงดงาม ประดับด้วยเขาสัตว์ และกระดูกสัตว์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสีดำทั้งสิ้น ออกแบบโดยอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินเอกของไทย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยและมีใจรักธรรมชาติ ต้องไม่พลาด ภูชี้ฟ้า ยอดเขาที่สูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่น ซึ่งมีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติเป็นภูเขาที่มีหน้าผาปลายยอดแหลมชี้ไปบนฟ้า เป็นแนวยาวยื่นไปทางฝั่งประเทศลาว จึงเป็นที่มาของชื่อ "ภูชี้ฟ้า" นั่นเอง ยามหน้าหนาว เพื่อนๆ จะตื่นตาตื่นใจกับวิวภูเขาที่ล้อมรอบหุบเขาเขียวขจี ปุยเมฆสีขาวของทะเลหมอก และจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งของไทย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเชียงราย: หอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติ, ดอยแม่สลอง, วัดพระธาตุเจดีย์หลวง, พระบรมธาตุเจดีย์ศรีนครินทรทราสถิตมหาสันติคีรี, เชียงรายไนท์บาซ่าร์, พระตำหนักดอยตุง, ไร่ชาฉุยฟง, สามเหลี่ยมทองคำ, ทุ่งดอกบัวตองดอยหัวแม่คำ, ดอยผาตั้ง, ดอยผาหม่น

คำค้นสุดฮิต ในจังหวัดเชียงราย

โรงแรมประเทศไทยโรงแรมเชียงรายจองโรงแรมเชียงราย