เที่ยวเวียดนาม จองแพ็คเกจทัวร์เวียดนามราคาคุ้มค่า กับ HotelSThailand.com
น้องสวัสดีพาเที่ยว
เรียน ท่านลูกค้าทุกท่าน,
"เที่ยวเวียดนาม ทัวร์เวียดนามคุณภาพ ราคาประหยัดโดนใจ" หมดระยะเวลาลงแล้วค่ะ ท่านสามารถติดตามโปรโมชั่นอื่นๆ ของเราได้จากหน้าโปรโมชั่น หรือผ่านช่องทางต่างๆ ในเว็บไซต์ HotelsThailand.com ค่ะ
ทัวร์ญี่ปุ่นคุณภาพ เที่ยว ชิม ช้อป จุใจ ในเส้นทางสุดฮิต ราคาพิเศษสุด!!
shadow
ซินจ่าว! ทิ้งความเหงา หลบความวุ่นวาย ไปเที่ยวต่างประเทศกันเถอะ! HotelSThailand.com คัดสรรโปรโมชั่นแพ็คเกจทัวร์เวียดนามคุณภาพ หลากหลายโปรแกรม กินดี อยู่ดี ราคาน่าคบ! เยือน 1 ใน 10 ประเทศสมาชิกอาเซียน (AEC) ที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวสวยๆ และมีเสน่ห์มากมาย ทั้ง ฮานอย โฮจิมินห์ซิตี้ ฯลฯ พร้อมกิจกรรมท่องเที่ยว แพ็คเกจเที่ยวอิสระ 1-2 Day Tour อาทิ ล่องเรือชมฮาลองเบย์ และบริการรถรับส่งสนามบิน สะดวกสบาย ราคาเบาๆ ! ฟินเว่อร์ขนาดนี้ แพ็คกระเป๋าไปตะลุยเวียดนามกันเลย!!
Hanoi - ฮานอย

Hanoi - ฮานอย
ฮานอยเป็นเมืองหลวงของเวียดนาม มีขนาดเล็กกว่าโฮจิมินห์ซิตี้ แต่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายแห่งเมืองเก่าและวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ที่นี่ก่อตั้งมากว่า 1,000 ปี ณ ริมทะเลสาบฮว่านเกี๊ยมและแม่น้ำแดง เป็นศูนย์กลางทางการปกครองและการค้าของเวียดนามเหนือ ดังจะเห็นได้จากย่านเมืองเก่าที่มีร้านค้าเรียงรายตามถนนสายเล็กที่ตัดกันไปมาเหมือนใยแมงมุม เมืองฮานอยเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางไปยังที่เที่ยวระดับโลกอย่าง อ่าวฮาลอง (Halong Bay) และซาปา (Sapa)

ข้อมูลน่ารู้

 

 

1. ปลั๊กไฟ
ไปเวียดนามไม่ต้องเตรียมตัวเรื่องปลั๊กไฟมาก เพราะปลั๊กของที่นี่เหมือนกับบ้านเราเด๊ะ คือเป็นแบบ 2 ขา 220v เอาจากบ้านเราไปใช้ได้เลย
ปลั๊กไฟ
เต้ารับเองก็หน้าตาเหมือนของบ้านเรา อาจจะมีต้องเตรียมตัวแปลงไปบ้างถ้าปลั๊กของเพื่อนๆ เป็นแบบ 3 ขา เช่น พวกปลั๊กโน้ตบุ๊ค แต่ถ้าพักโรงแรมใหม่ๆ จะเป็นเต้ารับแบบ 3 ตาอยู่แล้ว
ปลั๊กไฟ ปลั๊กไฟ
2. อัตราแลกเปลี่ยน
เวียดนามใช้เงินสกุลด่อง ที่มีอัตราแลกเปลี่ยนประมาณ 20,000 ด่อง ต่อ 1 USD แรกๆ อาจจะตกใจ เพราะเลขมันเยอะจริงๆ ซื้อของทีนึงจ่ายเป็นหมื่น เป็นแสน แต่ไม่ต้องกลัว เพราะ 100,000 ด่อง แปลงเป็นเงินไทยแค่ประมาณ 150 บาทเท่านั้นเอง เทคนิคแปลงเป็นเงินบาทง่ายๆ คือ ตัด 0 ทิ้ง 3 ตัว แล้วคูณด้วย 1.5 เช่น 10,000 ด่อง ตัด 0 ทิ้ง 3 ตัว เหลือ 10 เอามาคูณ 1.5 ได้ 15 บาท

นอกจากนี้ เวียดนามจะมีแต่แบงค์ แถมเลข 0 เยอะมากเห็นแล้วตาลาย แนะนำว่าให้ดูสีไว้ก่อน แถมเวลาเราถามราคาอะไร คนขายจะบอกแค่หลักพัน เช่น ซื้อของราคา 250,000 ด่อง คนขายจะบอกว่า 250 ด้วยนะ
 Live Exchange Rates
อัตราแลกเปลี่ยน
3. สภาพอากาศ
ประเทศเวียดนามตั้งเป็นแนวเหนือ-ใต้ขนานไปกับทะเล ยาวกว่า 1,600 กิโลเมตร ทำให้สภาพอากาศ ในภาคเหนือ และภาคใต้ ของที่นี่ต่างกันมาก

- ฮานอย อยู่ในภาคเหนือของเวียดนาม จะมี 4 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว และ ฤดูใบไม้ผลิ อากาศจะเย็นสบายแต่ไม่หนาวจัด โดยอุณหภูมิต่ำสุดจะอยู่ที่ประมาณ 10 องศาในช่วงเดือน มกราคม - กุมภาพันธ์ และร้อนที่สุดประมาณ 32 องศา ในช่วงเดือนมิถุนายน - สิงหาคม และเป็นช่วงที่ฝนตกมากสุดด้วย
สภาพอากาศเมืองฮานอย
- โฮจิมินห์ซิตี้ ในภาคใต้อากาศร้อนคล้ายๆ กับกรุงเทพ โดยเดือนธันวาคม - มกราคม มีอุณหภูมิต่ำสุดในตอนเช้า สบายๆ ที่ประมาณ 21 องศา แต่ในกลางวันแดดจะแรงและร้อนมาก ส่วนในเดือนมีนาคม - เมษายน จะร้อนอบอ้าวที่สุดโดยมีอากาศเฉลี่ยที่ 34 องศา ส่วนช่วงเดือนพฤษภาคม - ตุลาคม จะมีฝนตกเยอะ ถ้าไปช่วงนี้อาจจะเที่ยวไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่
สภาพอากาศโฮจิมินห์ซิตี้
เกร็ดน่ารู้
ถนนเวียดนาม ข้ามถนน - สิ่งแรกที่เพื่อนๆ รู้สึกได้เมื่อไปเวียดนามคือมอเตอร์ไซค์เยอะมาก บีบแตรกันสนั่นหวั่นไหว น่ากลัวจนไม่รู้จะข้ามถนนยังไง เรื่องนี้มีเคล็ดลับง่ายๆ แต้ต้องกล้านิดนึงคือ มองหาจังหวะที่มีช่องว่างแล้วเดินข้ามไปเลย มอเตอร์ไซค์ที่วิ่งมาจะหลบเราเอง อย่ายึกยัก ดูรถที่วิ่งมาแล้วเดินไปเรื่อยๆ เพราะถ้าเราอยู่ๆ ก็หยุด มอเตอร์ไซค์จะเสียจังหวะแล้วชนเราได้

เดินทางภายในเมือง – ถ้าไปเที่ยวเวียดนามเอง แท็กซี่ เหมาะที่สุดเวลาจะเดินทางไปไหนมาไหน ที่นี่แท็กซี่จะมี 3 ขนาด คันเล็กๆ แบบ Eco Car จะราคาถูกสุด นั่งได้ 4 คน รถขนาดกลางจะแพงขึ้นมาหน่อย นั่งได้ 4 คนเช่นกัน ส่วนรถขนาดใหญ่จะแพงที่สุด แต่นั่งได้ 7 คน แต่รวมๆ แล้ว ค่าแท็กซี่ที่นี่ราคาถูกกว่าในกรุงเทพฯ

แพ็คเกจทัวร์ และโปรโมชั่น