Madam Explorer (มาดาม เอ็กซ์พลอเรอร์) # ยิ่งเที่ยว ยิ่ง young
แคมเปญประชาสัมพันธ์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวสำหรับตลาดผู้หญิง 50++
22 กรกฎาคม 2559 ที่ เกาะโหลน ตำบลราไวย์ จังหวัดภูเก็ต
เปิดตัว Madam Explorer # ยิ่งเที่ยว ยิ่ง young
รอยัล ออร์คิด พลัส การบินไทยร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ไทยสมายล์, www.HotelsThailand.com และ นิตยสาร Always Forever Young (ออลเวย์ ฟอเรฟเวอร์ ยัง) จัดทริปสุดพิเศษพาเหล่าเซเลบริตี้และสื่อมวลชน ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดหรูล่องเรือยอร์ชชมอันดามัน เพื่อเปิดตัวแคมเปญ Madam Explorer (มาดาม เอ็กซ์พลอเรอร์) # ยิ่งเที่ยว ยิ่ง young แคมเปญท่องเที่ยวสำหรับกลุ่มผู้หญิงวัยอิสระ 50++


แคมเปญท่องเที่ยวสำหรับกลุ่มผู้หญิงวัย 50++
คุณจิตติมา อุทัยเฉลิม ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ รอยัล ออร์คิด พลัส การบินไทย  กล่าวว่า "ปัจจุบันนี้
เทรนด์การตลาดกลุ่มนักท่องเที่ยวผู้หญิง มีหลายกลุ่มที่แยกย่อยมากขึ้น แต่ละกลุ่มมีความชอบ ความสนใจที่แตกต่างกัน ในส่วนของรอยัล ออร์คิดพลัส การบินไทย มีฐานสมาชิกที่เป็นกลุ่มผู้หญิงอายุ 50 ปีขึ้นไปอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงและชอบเดินทางท่องเที่ยว เราจึงได้ออกแบบโปรแกรมเพื่อสร้างความสัมพันธ์และความประทับใจให้กับตลาดกลุ่มนี้ โดยร่วมมือกับพันธมิตร ได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ไทยสมายล์, www.HotelsThailand.com และ นิตยสาร Always Forever Young (ออลเวย์ ฟอเรฟเวอร์ ยัง)ร่วมกันสร้างสรรค์แคมเปญ Madam Explorer (มาดาม เอ็กซ์พลอเรอร์) # ยิ่งเที่ยว ยิ่ง young เพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย สำหรับกลุ่มผู้หญิงวัยอิสระ 50++ โดยแคมเปญนี้จะมีกิจกรรมการตลาดผ่านทางเว็บไซต์ www.MadamExplorer.com และสื่อสังคมออนไลน์ทั้งเฟซบุ๊กและไลน์ ซึ่งเป็นช่องทางสื่อสารที่เป็นที่นิยมของกลุ่มนี้ โดยสมาชิกผู้ถือบัตร รอยัล ออร์คิดพลัสกลุ่มผู้หญิงอายุ 50 ปีขึ้นไป จะได้เข้าร่วมกิจกรรมและโปรโมชั่นข้อเสนอสุดพิเศษ ดีลโรงแรมสุดหรูจากเมืองสุดฮิตทั่วประเทศไทย โดยสมาชิกสามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.thaiairways.com/rop  และจองซื้อดีลสุดพิเศษนี้ได้ที่ www.MadamExplorer.com ตั้งแต่วันนี้ ถึงสิ้นเดือนตุลาคม ศกนี้"


แคมเปญท่องเที่ยวสำหรับกลุ่มผู้หญิงวัย 50++
คุณจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า "ตลาดนักท่องเที่ยวผู้หญิงเป็นตลาดใหญ่ มีคุณภาพ และททท. มีการส่งเสริมกิจกรรมการตลาดสำหรับผู้หญิงมาอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของแคมเปญ Madam Explorer (มาดาม เอ็กซ์พลอเรอร์) # ยิ่งเที่ยว ยิ่ง young เป็นแคมเปญที่โฟกัสตลาดเฉพาะกลุ่มผู้หญิงอายุ 50 ปีขึ้นไป ซึ่งปัจจุบันในเมืองไทยมีอยู่ประมาณ 6.5 ล้านคน โปรไฟล์ของผู้หญิงอายุ 50 ปีขึ้นไปนี้ ส่วนใหญ่อยู่ในระดับผู้บริหาร และเป็นเจ้าของกิจการยังคงไฟแรง สนุกสนานกับการใช้ชีวิต กระตือรือร้นที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ชอบท่องเที่ยวและทำกิจกรรมที่ทำให้ชีวิตมีสีสันอยู่เสมอ ที่สำคัญเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง มีศักยภาพในการเดินทางท่องเที่ยวและใช้ชีวิตได้ตามใจปรารถนา กลุ่มผู้หญิงอายุ 50 ปีขึ้นไปจึงเป็นตลาดนักท่องเที่ยวผู้หญิงเฉพาะกลุ่ม (Niche) และมีคุณภาพมากอีกตลาดหนึ่งที่ตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ตลาดนักท่องเที่ยวผู้หญิงในภาพใหญ่ที่ ททท. กำลังทำอยู่แคมเปญ Madam Explorer (มาดาม เอ็กซ์พลอเรอร์) # ยิ่งเที่ยว ยิ่ง young จะช่วยกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันธรรมดามากยิ่งขึ้น เพราะตลาดผู้หญิงวัย 50 ขึ้นไปนี้ เป็นกลุ่มที่มีอิสระในการเดินทาง ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องเวลา"


เปิดตัว Madam Explorer # ยิ่งเที่ยว ยิ่ง young
 กิจกรรมในแคมเปญ Madam Explorer (มาดาม เอ็กซ์พลอเรอร์) # ยิ่งเที่ยว ยิ่ง Young มีดังนี้  
  • กิจกรรมส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยว สำหรับมาดาม เอ็กซ์พลอเรอร์ ทุกท่าน พบกับข้อเสนอสุดพิเศษ Privilege Hotel Deal จาก 30 โรงแรมสุดหรู จากเมืองสุดฮิตทั่วไทยจองได้ที่ www.MadamExplorer.com ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นเดือนตุลาคม ศกนี้
  • กิจกรรมเกมส์บนเฟซบุ๊ก Madam Explorer (มาดาม เอ็กซ์พลอเรอร์) # ยิ่งเที่ยว ยิ่ง Young
  • กิจกรรมโหวตเพื่อค้นหาสุดยอดทริปที่มาดามอยากไปมากที่สุด ชิงรางวัลมากมายจากแคมเปญ
เปิดตัว Madam Explorer # ยิ่งเที่ยว ยิ่ง young
ทางโครงการร่วมกับ นิตยสาร Always Forever Young (ออลเวย์ ฟอเรฟเวอร์ ยัง) ได้ทำการสำรวจกลุ่มผู้หญิงอายุ 50 ปีขึ้นไป พบว่า 10 สไตล์การท่องเที่ยวที่ตลาดกลุ่มนี้ชอบมากที่สุดคือ
1) Gourmet trip กูร์เมต์ทัวร์ ทัวร์กินอาหาร
2) Floating market เที่ยวตลาดน้ำ
3) Temple Tour ทัวร์ทำบุญไหว้พระ
4) Meditation ทัวร์ปฎิบัติธรรมนั่งสมาธิ
5) Beach & Island เที่ยวทะเล
6) Healthy & Wellness ทัวร์สุขภาพ
7) OTOP Village ท่องเที่ยวหมู่บ้าน OTOP
8) Agro tourism ท่องเที่ยวเชิงเกษตร
9) Village Tourism ท่องเที่ยววิถีชุมชน
10) Eco- Soft adventure ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์
เปิดตัว Madam Explorer # ยิ่งเที่ยว ยิ่ง young
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม ฝ่ายประชาสัมพันธ์แคมเปญ
คุณธชาษร อัสดาธร (เกล้า)
คุณศรัณย์รัชต์ สุนทรเบญญากุล (จี๋)
โทร.098-635-6365
โทร.098-296-4480