ชายหาดติดดาว - ชายหาดที่ได้รับการยืนยันในเรื่องของคุณภาพและความสวยงาม

ชายหาดติดดาว ฟังชื่อดูก็น่าจะพอเดาได้แล้วนะคะว่าเป็นชายหาดที่ได้รับการยืนยันในเรื่องของชายหาดที่มีคุณภาพ ทั้งสิ่งแวดล้อมและ ความสวยงามของชายหาด ซึ่งชายหาดที่ได้รับการการันตีมีทั้งหมด 6 หาด ดังนี้ค่ะ


1. หาดอ่าวมะนาว จังหวัดนราธิวาส
หาดอ่าวมะนาว จังหวัดนราธิวาส
อ่าวมะนาว เป็นชายหาดลักษณะโค้งเกือบเป็นวงกลมยาว 3 กม. น้ำไม่ลึก เหมาะแก่การลงเล่น และยังร่มรื่นด้วยทิวสนประดิพัทธ์ บริเวณใกล้เคียงกันยังมี 'ศาลเจ้าพ่อเขาล้อมหมวก' ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขา มีรูปทรงคล้ายหมวก รถยนต์สามารถเข้าถึงได้อย่างสะดวก และต้นไทรขนาดใหญ่ข้างๆ ศาลเป็นที่อยู่ของค่างแว่นถิ่นใต้ประมาณ 80 ตัว นักท่องเที่ยวยังสามารถ แวะชม 'อุทยานประวัติศาสตร์กองบิน 53' ที่เปิดทำการในวันเสาร์และ อาทิตย์ เวลา 08.00 - 16.00 น. ค่ะ


2. หาดบางเบน จังหวัดระนอง
หาดบางเบน จังหวัดระนอง
หาดบางเบน เป็นหาดทรายยาวและกว้างใหญ่ มีทรายละเอียด ร่มรื่นด้วยป่าสนธรรมชาติ บริเวณชายหาดจะมองเห็นเกาะแก่งในทะเลได้อย่างสวยงาม และเป็นที่ตั้งของที่ทําการอุทยาน

3. หาดแหลมสน จังหวัดสตูล 
หาดแหลมสน จังหวัดสตูล
หาดแหลมสน ตั้งอยู่ใน เขตอุทยานแห่งชาติ ทางทะเลแหลมสน ลักษณะชายหาดมีความลาดชันไม่มากนัก เหมาะสำหรับ เป็นสถานที่ พักผ่อน และลงเล่นน้ำ มีความยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร ลักษณะ หาดมีความสวยงาม เป็นไปตามธรรม-ชาติ น้ำใส มีทิวสน ขนานกัน กับชายหาด และยังมีแหล่งปะการัง ที่บริเวณเกาะใกล้เคียงกันนี้

4. หาดเกาะลิดี จังหวัดสตูล
หาดเกาะลิดี จังหวัดสตูล
หาดเกาะลิดี อยู่ห่างจากที่ทำการฯ (อ่าวนุ่น) ประมาณ 5 กิโลเมตร และห่างจากท่าเรือปากบาราประมาณ 7 กิโลเมตร มีหน้าผาและถ้ำเป็นที่อาศัยของนกนางแอ่นเป็นจำนวนมาก เนื้อที่ประมาณ 10 ตารางกิโลเมตร มีหาดทรายขาวบริสุทธิ์ และมีเวิ้งอ่าวยื่นเข้าไปในตัวเกาะเป็นสระน้ำใสสะอาด เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบเล่นน้ำทะเล

5. หาดบิเละ เกาะห้อง จังหวัดกระบี่
หาดบิเละ เกาะห้อง จังหวัดกระบี่
หาดบิเละ เป็นหาดทรายยาวโค้งเกือบเป็นวง ถูกแบ่งเป็นสองช่วงด้วยผาหินก้อนใหญ่ มีทรายขาวละเอียด นุ่มๆเนียนๆ น้ำทะเลใสแจ๋วราวกระจก มองเห็นฝูงปลาเล็กๆ และปะการังน้ำตื้นได้ชัดเจน ชายหาดด้านนอกเป็นที่จอดเรือรับส่งนักท่องเที่ยว ส่วนหาดและอ่าวด้านในด้วยความใสของน้ำทะเลและหาดทรายขาวๆ ใครก็ห้ามใจตัวเองไม่ให้สัมผัสมันไม่ได้ ไม่เว้นแม้แต่เจ้าลูกคลื่นเอง

6. หาดท้ายเหมือง จังหวัดพังงา
หาดท้ายเหมือง จังหวัดพังงา
ด้านชายฝั่งด้านตะวันตกของหาดท้ายเหมืองเป็นหาดทรายขาว ด้านตะวันออกจรด ป่าชายเลน ที่ขึ้นอยู่ริมคลองหินลาด พันธุ์ไม้ที่พบ ได้แก่ โกงกางใบใหญ่ โกงกางใบเล็ก ตะบูนดำ ตะบูนขาว ลำพู ถั่วดำ ถั่วขาว แสมขาว และแสมดำ ป่าชายเลนนี้เป็นแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำวัยอ่อน เป็นแหล่งสืบพันธุ์ และสถานที่วางไข่ของสัตว์บกและสัตว์น้ำต่างๆ เช่น กุ้ง หอย ปู ปลาต่างๆ จึงเป็นทั้งแหล่งที่อยู่อาศัย และแหล่งอาหารของนกและสัตว์ป่าหลากหลายชนิด

น้องสวัสดีพาเที่ยว

ถ้าสนใจไปเที่ยวชายหาดติดดาวแล้วมองหาที่พักอยู่
อย่าลืม! HotelsThailand.com นะคะ