เทศกาลดอกไม้บานเชียงใหม่ ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ หลังศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ เยื้องสนามกีฬาสมโภช 700 ปีเชียงใหม่
ชมทิวลิปดำที่เดียวในไทย ในเทศกาลดอกไม้บานเชียงใหม่ วันที่: ธันวาคม 2553 - 31 มกราคม 2554
สถานที่: สวนเฉลิมพระเกียรติ หลังศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่

ใคร ๆ ก็รู้กันดีว่าไม้ดอกเมืองหนาวที่บานสะพรั่งนั้นงดงามมากเพียงใด ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เช่นนี้ อย่าพลาดไปชมเทศกาลดอกไม้บานเชียงใหม่ พบดอกทิวลิป ดอกลิลลี่ พันธุ์ไม้เมืองหนาวนานาชนิด และพิเศษสุดกับการจัดแสดงดอกทิวลิปสีดำ ที่แรกและที่เดียวในเมืองไทย งานนี้จัดกันเต็มอิ่มตั้งแต่ธันวาคม 2553 ไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคม 2554 ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ หลังศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ ชมฟรีตลอดงาน

งานเทศกาลดอกไม้บานเชียงใหม่ จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา จัดกันอย่างยิ่งใหญ่ นำดอกไม้เมืองหนาวกว่า 5 แสนต้นมาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงามกันเต็มอิ่ม โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ดอกทิวลิปดำ อันเป็นทิวลิปพันธุ์พิเศษซึ่งมีดอกสีดำเข้มสวยงามแปลกตาหาชมไม่ได้ที่ไหนอีกแล้วในประเทศไทย และยังมีดอกลิลลี่พันธุ์ดีสวยงามจากทั่วประเทศ รวมไปถึงดอกไม้หลากชนิดอีกมากมายละลานตาบานสะพรั่งเต็มงาน

นอกจากนี้ยังจัดแสดงประติมากรรมโคมไฟล้านนาหลากสี พร้อมซุ้มลงนามถวายพระพร ซุ้มต้นกล้าแห่งความสามัคคี เพื่อให้บุคคลทั่วไปร่วมเขียนข้อความถวายพระพร รวมไปถึงยังมีนิทรรศการแสดงพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจ สำหรับงานเทศกาลดอกไม้บานนี้ จะจัดให้ชมกันยาว ๆ ไปจนถึงวันที่ 31 มกราคม ศกหน้ากันเลยทีเดียว

งานเทศกาลดอกไม้บานเชียงใหม่ จัดไม่ใกล้ไม่ไกล ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ หลังศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ เยื้องสนามกีฬาสมโภช 700 ปีเชียงใหม่ ใครขับรถมาเอง ให้วิ่งออกจากเมืองเชียงใหม่ไปตามถนนสายอำเภอแม่ริมไปประมาณ 8 กิโลเมตร หรือใช้เวลาไม่น่าเกิน 15 นาที มีป้ายบอกทางเข้างานใหญ่โต สังเกตง่าย รับรองไม่มีหลงทาง ใครไม่มีรถส่วนตัว แนะนำสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานเชียงใหม่ โทร. 053-248604, 053-248607

ชมทิวลิปดำที่เดียวในไทย ในเทศกาลดอกไม้บานเชียงใหม่ชมทิวลิปดำที่เดียวในไทย ในเทศกาลดอกไม้บานเชียงใหม่ชมทิวลิปดำที่เดียวในไทย ในเทศกาลดอกไม้บานเชียงใหม่

งานดี ๆ เปิดให้ชมฟรีแบบนี้ อย่ามัวรอช้า รีบจับจองที่พักก่อนใครได้ตามรายชื่อที่พักซึ่งเราคัดสรรมาไว้ให้คุณแล้ว ตามรายชื่อด้านล่างนี้เลยครับ

โรงแรม ที่พัก รีสอร์ทแนะนำในจังหวัดเชียงใหม่

โรงแรมแนะนำใน เชียงใหม่

โรงแรมระดับ: โรงแรมระดับโรงแรมระดับโรงแรมระดับ
ที่อยู่: 18 ถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200 ปะเทศไทย |
น้ำต้น บูติก โฮเทล เรามีห้องพักที่สะดวกสบายและหรูหราจำนวน 18 ห้อง ทุกห้องได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์ล้านนาที่เน...

จองห้องพักโรงแรม
โรงแรมระดับ: โรงแรมระดับโรงแรมระดับโรงแรมระดับ
ที่อยู่: ย่านนิมาน ชั้น 4 ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว 21 ถนนห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200 |
บ้านดินกี่ตั้งอยู่บนชั้นที่ 4 ของศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว ศูนย์การค้าแหล่งช็อปปิ้งชาวเชียงใหม่ อพาร์ตเมนต์แห่งนี้ประกอบด...

จองห้องพักโรงแรม
โรงแรมระดับ: โรงแรมระดับโรงแรมระดับโรงแรมระดับโรงแรมระดับ
ที่อยู่: 54 ถนนห้วยแก้ว เมือง เชียงใหม่ 50000 ประเทศไทย |
โรงแรม ฟูราม่า เชียงใหม่ โรงแรมสุดหรู ตั้งอยู่บนถนนห้วยแก้ว สามารถชมวิวของยอดดอยสุเทพได้อย่างสวยงามสมบูรณ์แบบ ในมุมมอ...

จองห้องพักโรงแรม
โรงแรมระดับ: โรงแรมระดับโรงแรมระดับโรงแรมระดับ
ที่อยู่: 575 หมู่ 5 ถนนสมโภชน์ เชียงใหม่ 700 ปี แยกรวมโชค ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 50210 |
เดอะ ลอฟท์ เฮาส์ สันทราย มีบริการอย่างดีแบบไร้ที่ติและสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นสำหรับกเติมพลังที่มาพักผ่อนให้แก่นัก...

จองห้องพักโรงแรม
โรงแรมระดับ: โรงแรมระดับโรงแรมระดับโรงแรมระดับโรงแรมระดับโรงแรมระดับ
ที่อยู่: 45/8 ม.1 ต.แม่เหียะ อ.เมือง, จ. เชียงใหม่, ประเทศไทย 50100 |
ซาน พาเรนี ตั้งอยู่ใกล้สนามบินเชียงใหม่ บนถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เป็นรีสอร์ทสวยสไตล์ยุโรป ในบรรยากาศที่อบอุ่นแสนสบ...

จองห้องพักโรงแรม
โรงแรมระดับ: โรงแรมระดับโรงแรมระดับโรงแรมระดับโรงแรมระดับโรงแรมระดับ
ที่อยู่: 192 หมู่ 2 บ้านโป่ง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ 50230 |
โรงแรม วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ - เอ็มแกลเลอรี ตั้งอยู่อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ รีสอร์ทแห่งนี้มีบรรยากาศเงียบส...

จองห้องพักโรงแรม
โรงแรมระดับ: โรงแรมระดับโรงแรมระดับโรงแรมระดับโรงแรมระดับ
ที่อยู่: 32/3 หมู่ 5, ต.แม่ริม, อ.แม่ริม, เชียงใหม่, ไทย 50180 |
โรงแรมแอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิล (At Nata Chiang Mai Chic Jungle) เป็นโรงแรมขนาดเล็ก ตั้งอยู่ใน อ.แม่ริม จ.เชียงใ...

จองห้องพักโรงแรม